LOADING

Hành trình tìm kiếm và khơi dậy đam mê: “Mở khoá góc nhìn cho kẻ lông bông”

Anh Nguyễn Quốc Khánh – đại diện Horus Agency, vinh dự khi được là khách mời tham gia talkshow “Mở khoá góc nhìn cho kẻ lông bông” tổ chức bởi Trường Đại học Greenwich. Đây là một cơ hội quý giá để Horus có thể chia sẻ những kinh nghiệm đáng quý và tư duy sáng tạo của mình trong lĩnh vực thiết kế đến các bạn sinh viên. 

Với nhiều năm kinh nghiệm và đam mê không ngừng, anh đã phát triển Horus Branding thành một thương hiệu uy tín và góp phần làm nên những dấu ấn trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế. Từ những trải nghiệm trong nhiều năm, anh đã chia sẻ từ câu chuyện về sự lông bông trong cuộc sống và công việc, đồng thời giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên trong buổi talkshow này. “Khi mọi thứ đi vào trật tự, con người thường cảm thấy thoải mái và muốn giữ khuôn mẫu, tuy nhiên, người “lông bông” lại luôn tìm kiếm sự cân bằng và hoàn thiện, chấp nhận sự vô định để phấn đấu và thăng tiến” – anh Khánh chia sẻ.

Anh Khánh cũng kể về những khó khăn và thay đổi trong công việc của mình. Đối mặt với rất nhiều feedback từ khách hàng về sản phẩm và kết quả, anh nhận ra rằng việc học tập và phát triển bản thân là không thể thiếu đối với những người làm công việc sáng tạo. Sáng tạo không chỉ đơn thuần là kỹ thuật và kiến thức, mà còn là một trạng thái tinh thần đòi hỏi đam mê và sự kiên nhẫn. Đó chính là yếu tố quan trọng giúp những người làm sáng tạo thành công và ghi dấu ấn trong lĩnh vực này. Mỗi người nên tự đốc thúc và thiết lập cho bản thân một tư tưởng cầu tiến để có thể vững vàng đối mặt với mọi thất bại, khó khăn trong cuộc sống.

Đối với các bạn sinh viên, việc tập trung học và phát triển trong một lĩnh vực sẽ giúp các bạn trở thành chuyên gia vững vàng và mang lại giá trị đáng kể cho công việc của mình. Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn, khám phá sâu hơn và đạt đến mức độ thành thạo cao, từ đó xây dựng được danh tiếng và uy tín trong ngành.

Tuy nhiên, sự đa dạng và linh hoạt trong cách tiếp cận công việc và giải quyết vấn đề cũng là những yếu tố thiết yếu. Thế giới hiện đại đòi hỏi sự linh hoạt và đa năng trong công việc, và việc học nhiều kỹ năng cùng lúc có thể giúp các bạn trở nên thích ứng tốt với nhiều tình huống và công việc khác nhau. Điều này càng trở nên quan trọng khi thị trường lao động ngày càng đa dạng và thay đổi không ngừng.

Chúng ta không nên chỉ học sâu một kỹ năng, mà cũng nên khám phá và học thêm nhiều lĩnh vực khác nhau cũng giúp mở rộng tầm nhìn và định hình đa chiều cho bản thân. Sự đa dạng về kiến thức và kỹ năng giúp bạn tự tin đối mặt với những thách thức mới và cơ hội mới.

Trong buổi talkshow, anh Nguyễn Quốc Khánh đã chia sẻ những ví dụ thực tiễn rất cụ thể để các bạn sinh viên nhận thấy lợi ích đa chiều của việc học chuyên sâu và học đa dạng kỹ năng. Thiết kế và nhận diện thương hiệu, đây là lĩnh vực anh đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu và rèn luyện kỹ năng chuyên sâu. Khi đã đạt được trình độ chuyên sâu trong lĩnh vực anh theo đuổi, anh học thêm về quản lý dự án, marketing, và kỹ năng giao tiếp. Nhờ đó, anh đã có khả năng làm việc và giao tiếp hiệu quả với khách hàng. Sự kết hợp giữa học chuyên sâu và học đa dạng kỹ năng đã giúp anh tự tin hơn, linh hoạt đối mặt với nhiều tình huống và cung cấp những giải pháp sáng tạo và hiệu quả cho các dự án.

Việc học chuyên sâu hay phát triển kỹ năng đa dạng là một quá trình không ngừng nghỉ trong hành trình sáng tạo để chạm thành công. Kết hợp giữa chuyên sâu và đa năng sẽ giúp bạn trở thành một “kẻ lông bông” thành công, sẵn sàng thể hiện sự sáng tạo và đổi mới trong công việc.

Horus Agency hy vọng rằng những chia sẻ đó sẽ giúp các bạn sinh viên tìm được định hướng công việc và nhận thức ý nghĩa thực sự của “sự lông bông”. Từ đó, các bạn có thể đúc kết những giải pháp bổ ích để phát triển sự nghiệp của riêng mình. Chúng tôi luôn tin tưởng rằng, với đam mê, ý chí và tinh thần sáng tạo, các bạn trẻ có thể tự mở khoá góc nhìn cho những câu chuyện “lông bông” của chính các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *